Các cách sửa lò nướng tại nhà nhanh chóng

Vào ngày cuối tuần, bạn đã chuẩn bị sẵn sàng mọi nguyên liệu để nấu nướng cho gia đình thì không may chiếc lò nướng lại không hoạt động. Dưới đây là một số lỗi thường hay gặp ở lò nướng và hướng dẫn bạn cách sửa lò nướng tại nhà.

Cuộc sống ngày càng hiện đại, lò nướng đã trở nên quen thuộc trong căn bếp của các gia đình bởi sự tiện dụng mà nó đem lại. Sau một thời gian sử dụng, lò nướng thường gặp phải những lỗi sau đây: lò nướng không có điện vào, đèn báo hiệu không hoạt động hay xuất hiện khói khi nướng,…

Các cách sửa lò nướng tại nhà nhanh chóng

Các cách sửa lò nướng tại nhà nhanh chóng

  1. Sửa lò nướng khi không có điện vào

Khi gặp phải sự cố này, bạn hãy kiểm tra lại ổ điện và nguồn điện, cầu chì của gia đình mình. Hãy chắc chắn rằng phích cắm đã được cắm chắc, nguồn điện ổn định và không bị quá tải.

Trong trường hợp, cầu chì có vấn đề bạn chỉ cần thay cầu chì mới. Nếu nguồn điện quá tải cần tắt bớt thiết bị điện sử dụng.

  1. Đèn báo hiệu bên của lò nướng không hoạt động

Lỗi sử dụng lò nướng nhưng đèn tín hiệu không sáng là lỗi mà người dùng hay gặp phải, có thể trong quá trình bạn chọn chế độ nướng theo món ăn nhưng lại quên không chọn thời gian máy chạy. Hoặc gặp phải một số lý do mất nguồn điện.

Để xử lý lỗi này thì vô cùng đơn giản, bạn hãy chọn các chế độ nướng và thời gian phù hợp để máy hoạt động.

  1. Sửa lò nướng khi lò chạy bình thường nhưng không có hơi nóng

Tình trạng lò nướng không nóng rất có thể do cửa lò nướng không đóng chặt, nên lò không hoạt động. Hoặc do nguồn điện của gia đình bạn chập chờn, bạn cũng nên kiểm tra lại nguồn điện để có cách xử lý tốt nhất.

  1. Sửa lò nướng khi thấy xuất hiện khói khi đang nướng

Đây là một trong những lỗi sử dụng lò nướng khiến nhiều người lo lắng nhất. Có rất nhiều lý do dẫn đến hiện tượng này: đơn giản là đồ ăn của bạn có chứa nhiều dầu mỡ, hoặc bạn đang chọn chế độ nướng có công suất và thời gian cao hơn thực phẩm cần chín.

Để giải quyết tình trạng này, bạn nên chú ý vệ sinh thật kĩ, loại bỏ hết dầu mỡ thức ăn thừa từ những lần nướng trước. Đặc biệt, lưu ý khi sử sụng hãy chọn chế độ nướng phù hợp.

  1. Đèn tín hiệu trên bảng điều khiển không sáng

Khi vận hành lò nướng mà bảng điều khiển không sáng, thì nguyên nhân có thể là do bạn chọn nhiệt độ nhưng chưa chọn thời gian. Vì thế khi dùng bạn hãy chắc chắn bấm đầy đủ các phím: nhiệt độ, thời gian và chế độ nướng. Nếu đèn vẫn không sáng, chắc rằng bảng điều khiển đã bị hỏng.

Ngoài những lỗi kể trên, khi sử dụng lò nướng người dùng cũng hay gặp phải những lỗi sau: Lò nướng hỏng sợi đốt, hỏng bóng đốt, lò nướng không điều khiển được thời gian nướng, lò nướng chưa đủ nhiệt độ đã ngắt,…

Trên đây là các lỗi mà bạn có thể gặp phải khi sử dụng lò nướng, và các cách xử lý mà bạn có thể khắc phục tại nhà.

Nếu đã kiểm tra mà lò nướng của bạn vẫn không sử dụng được, bạn hãy liên hệ với các nhân viên, kỹ thuật viên sửa chữa uy tín để có thể được hỗ trợ và sửa lò nướng một cách nhanh nhất, an toàn nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Scroll To Top
0912.876.856
chat-active-icon