Màn hình tivi bị mờ và cách khắc phục

Trước tiên bạn nên kiểm tra xem tình trạng màn hình bị mờ có phải là do lỗi từ nhà sản xuất hay không. Bạn kiểm tra 1 số kênh khác nhau, nếu chỉ có 1 vài kênh bị mờ hoặc 1-2 k.ênh nét thì đó là do lỗi phát sinh trong quá trình sử dụng, bạn có thể tự khắc phục tại nhà qua những bước đơn giản.

Cách làm đầu tiên cũng là đơn  giản nhất chính là bạn nên tắt toàn bộ tivi, rút dây điện ra, ngắt tất cả các kết nối vào tivi. Sau khoảng từ 5-10 phút bạn hãy bật tivi lại. Đây cũng là 1 trong những cách giúp bạn khắc phục tình trạng màn hình bị nhòe, mờ khi chưa xác định rõ nguyên nhân.

Màn hình tivi bị mờ và cách khắc phục

Màn hình tivi bị mờ và cách khắc phục

Lý do 1: Tín hiệu đường truyền không ổn định

Cách khắc phục:

Sử dụng Ăng-ten hoặc chảo thu sóng: bạn nên kiểm tra dây cắm giữa ăng-ten/chảo thu sóng với tivi xem đã chắc chắn chưa. Sau đó tiến hành kiểm tra sợi dây cáp kết nối xem có bị đứt, gãy đoạn nào không. Nếu vẫn không phát hiện lỗi thì bạn hãy xoay ăng-ten/chảo thu sóng để giảm thiểu tình trạng mờ (có thể nâng cao cột ăng-ten/chảo thu sóng lên cao để nhận sóng tốt hơn).

 

Đối với truyền hình cáp: trường hợp này bạn cũng nên kiểm tra dây cắm cáp xem đã chắc chắn chưa và dây cáp có bị lỗi, đứt, gãy hay không. Nếu bị đứt, gãy thì bạn nên gọi điện đến dịch vụ hỗ trợ để được giúp đỡ. 1 dây truyền hình cáp thì thường sử dụng cho tối đa 2 tivi, nếu gia đình bạn sử dụng cho 3-4 tivi thì đó cũng là nguyên nhân khiến hình ảnh kém chất lượng, bị mờ.

 

Sử dụng quá nhiều tivi chung 1 dây cáp cũng là nguyên nhân khiến hình ảnh bị mờ

Lý do 2: Do nguồn phát hình ảnh, video đến Tivi có chất lượng không tốt

Cách khắc phục: thay đổi nguồn phát tín hiệu. Trường hợp bạn xem Video thông qua đĩa DVD hoặc USB thì bạn nên thay đổi lại đĩa khác hoặc USB khác để xem chất lượng có được cải thiện hơn không. Còn nếu bạn xem trên kho ứng dụng FPT hoặc Youtube thì nên chọn mức chất lượng Video cao nhất.

Lý do 3: Độ phân giải truyền hình không tối ưu với màn hình tivi

Cách khắc phục: Trường hợp này bạn nên liên hệ với nhà cung cấp truyền hình để có thể bàn bạc, nâng cấp gói truyền hình lên HD để có thể tận hưởng những nội dung sắc nét, chất lượng cao hơn.

Trên đây là những cách giúp bạn có thể khắc phục tình trạng hình ảnh trên tivi bị nhòe, nếu đã thử tất cả những cách trên nhưng tình trạng vẫn không cải thiện thì các bạn nên đem Tivi của mình đến trung tâm bảo hành sản phẩm để được các nhân viên kĩ thuật kiểm tra kĩ càng hơn. Chúc các bạn thành công!

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Scroll To Top
0912.876.856
chat-active-icon