Tự sửa các lỗi âm thanh thường gặp ở tivi LED

Tự sửa các lỗi âm thanh thường gặp ở tivi LED – Tivi Led với những ưu thế vợt trội của mình đang ngày càng chiếm lĩnh thị trường và trở thành dòng tivi được tin dùng phổ biến hiện nay. Giống như nhiều loại tivi khác, sau một thời gian sử dụng tivi Led cũng gặp phải một số sự cố cần phải khắc phục nhanh chóng. Trong đó, tivi bị mất tiếng là sự cố nhỏ nhưng hay gặp.

Tự sửa các lỗi âm thanh thường gặp ở tivi LED

Tự sửa các lỗi âm thanh thường gặp ở tivi LED

Tivi bị mất tiếng

Kiểm tra hệ thống anten bao gồm dây dẫn tín hiệu, chấn tử, biến áp, hệ thống thu phát sóng. Lỗi này thường xuất hiện ở các Tivi LED thế hệ mới.

Bị ngắt tiếng

Xem bạn có bấm vào phím mute trên điều khiển không, hoặc có thể do phím mute bị chạm, rỉ. Nếu tivi đang tắt tiếng do giữ phím đó thì chỉ cần bấm lại một lần là xong. Còn không phải thì bạn mang điều khiển đi kiểm tra nhé.

Chế độ chuyển âm thanh

Với một số tivi công suất lớn, bạn bật âm thanh ở chế độ loa ngoài thì nó có thể kết nối với một hệ thống loa cao cấp khác làm tăng âm thanh. Lỗi này không có gì đáng ngại, tắt chế độ loa ngoài là được.

Lỗ cắm tai nghe tivi bị hỏng

Hướng dẫn sửa Tivi LED hỏng lỗ cắm tai nghe, bạn dùng phích ngoài để làm sạch lớp đồng bị oxy hóa bằng cách cắm vào, rút ra liên tục nhiều lần.

Tivi bị đứt dây loa, hỏng biến áp, cục IC

Tivi LED nhà bạn bị hỏng bộ loa thì nên dùng phone ngoài để thử. Bạn có thể mua các linh kiện điện tử tivi chính hãng để thay thế ngay tại nhà hoặc gọi thợ đến kiểm tra nếu bạn vẫn chưa sửa được nhé.

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Scroll To Top
0912.876.856
chat-active-icon